5 động tác ballet đơn giản giúp bạn giảm mỡ đùi

Rate this post
(Dotap.info) – Đây là bài tập luyện muốn chính chỉ dẫn viên thể thao của các nhân vật loại Victoria’s Secret chỉ dẫn, hỗ trợ nàng sớm có bắp đùi vừa thon, vừa săn chắc như các thiên thần nội y.
Nếu nói đến các đôi chân dài thon gọn, chúng ta không thể không liên tưởng đến các nghệ sĩ múa ballet mảnh mai, duyên dáng. Các diễn viên múa có muốn thân hình nếu vậy thì không chỉ nhờ các cơ chế ăn kiêng nghiêm khắc, mà phiên bản thân các động tác múa đặc trưng của ballet cũng có tác dụng làm thon gọn vòng đùi và bắp chân. Rất nhiều nhân vật loại của Victoria's Secret như Miranda Kerr hay Lily Aldridge đã từng nhập cuộc tập luyện các bài đồng đội dục thu thập cảm hứng từ các động tác múa ballet để có muốn bắp đùi thon gọn, săn chắc, tạo ra nét sành điệu và khỏe mạnh trong từng bước đi trên sàn catwalk. Trào lưu đồng đội dục theo phong cách ballet cũng ngày càng trở nên mạnh mẽ, vì đa số các nhân vật thử tập luyện đều cảm thấy có tác dụng tích cực. Các bài đồng đội dục thu thập cảm hứng từ ballet có tiện ích là như nhẹ nhàng, tốn ít diện tích tập luyện luyện, nên nàng có thể tập luyện ngay ở nhà, không sợ tạo tiếng ồn đối như các nhân vật xung quanh. Bạn có thể mua thêm mỗi tấm bi thảm tập luyện giống như bi thảm yoga để tạo sự êm ái, giúp tạo cảm giác thư giãn khi tập luyện.
Các bài tập luyện giảm bớt mỡ đùi dưới đây không chỉ giúp làm tiêu mỡ ở vòng đùi, mà còn giúp đầu gối linh hoạt hơn, vòng mông căng tròn hơn. Nếu vừa tập luyện vừa hóp bụng thì nàng còn có thể giúp hỗ trợ làm thon gọn vòng eo. Khi triển khai từng động tác, nàng hãy nỗ lực hóp bụng giống như khi mình đã và đang cười vậy, như thế tác dụng thì như hiệu quả.
Động tác 1
Khi mở đầu, hãy nằm nghiêng sang bên phải phải, chân phải phải duỗi thẳng trên mặt bi thảm. Co chân trái lên, tránh mũi chân xuống bi thảm, gót chân kiễng lên. Thả lỏng vai và cổ, hóp bụng thật chặt chẽ.
5 bài tập luyện ballet dễ chơi hỗ trợ nàng giảm bớt mỡ đùi
Nhấc chân phải phải lên, huơ huơ trên không trung, có thể nhấc lên khoảng 5cm rồi lại hạ xuống tuy nhiên không gặp gỡ bi thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.
Động tác 2
5 bài tập luyện ballet dễ chơi hỗ trợ nàng giảm bớt mỡ đùi
Nằm nghiêng sang bên phải phải, chân phải phải duỗi thẳng trên mặt bi thảm. Chân trái cũng để tương tự như động tác 1. Chân phải phải nhấc lên, gập đầu gối vào gần thành mỗi góc 90 độ, rồi lại duỗi ra, tuy nhiên không để chân gặp gỡ bi thảm. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.
Động tác 3
Nằm ngửa trên mặt bi thảm, duỗi hai chân lên cao, mũi chân duỗi thẳng, hai bên đùi và hai gót chân chạm nhau. Hai tay vòng trước ngực, bụng hóp chặt chẽ.
5 bài tập luyện ballet dễ chơi hỗ trợ nàng giảm bớt mỡ đùi
Mở hai chân ra thành hình chữ V, rộng hơn vai mỗi chút. Lại đưa hai chân về để đầu gối chạm nhau rồi lại mở ra. Thực hiện 4 lần 8 nhịp.
Động tác 4
5 bài tập luyện ballet dễ chơi hỗ trợ nàng giảm bớt mỡ đùi
Bắt đầu như bài tập luyện giống như động tác 3. Nhưng không mở hai chân ra hình chữ V mà khuỳnh hai chân lại giống như động tác nhún của ballet. Hãy tưởng tượng là hai bên đầu gối của nàng đã và đang bị kéo sang hai bên, chứ đừng làm giống như chân bị đẩy từ trên xuống. Sau đó, lại dùng lực từ đầu gối ấn cho hai chân duỗi thẳng quay về. Thực hiện 4 lần 8 nhịp.
Động tác 5
Đứng thẳng, hai gót chân chạm nhau, mũi chân hướng ra ngoài. Giữ chân thật thẳng, vươn mũi chân phải phải ra phía trước. Hai tay có thể để thành mỗi vòng tròn hờ trước ngực. Dồn hết tôn trọng tâm vào chân trái và nhún nhân vật xuống.
5 bài tập luyện ballet dễ chơi hỗ trợ nàng giảm bớt mỡ đùi
Di chân phải phải thành hình bán nguyệt từ đằng trước ra đằng sau lưng, luôn duỗi thẳng chân và mũi chân, triển khai thong thả. Đứng thẳng chân trái lên, mở ngực vươn cao, vai hạ thấp.
Lại di chân phải phải thành hình bán nguyệt từ đằng sau ra đằng trước, nhún chân trái xuống. Thực hiện 4 lần 8 nhịp rồi đổi chân.
Hãy chú ý là khi tập luyện các bài tập luyện này, nàng hãy lựa chọn sử dụng quần áo co giãn để triển khai các động tác thoải mái nhất. Bạn cũng không nên đi giày múa mũi cứng giống như các diễn viên múa ballet chuyên nghiệp, mà hãy đi giày múa mũi mềm, hay chỉ phải đi bít tất là muốn. Vì đây là bài tập luyện khá nhẹ nhàng, tốn ít thì giờ qua, nên nàng hãy phải cù tập luyện luyện hàng ngày để đạt muốn hiệu quả làm giảm bớt số đo vòng đùi nhanh chóng hơn. Trong khi tập luyện, có thể lựa chọn bật mỗi số phiên bản nhạc ballet tiết tấu chậm chạp, du dương để tạo thêm cảm hứng, giúp nàng càng có thêm quyết tâm biến mình thành mỗi nàng thiên nga mảnh mai, uyển chuyển.

Eve Nguyễn

(Tổng hợp từ Youbeauty)

(Theo Congluan)

Xem thêm:

Thực đơn giảm bớt cân

Detox

    Facebook Comments