Blog

3cd4155b2c.jpeg
Rate this post

Không phải ai cũng có được một chiều cao lý tưởng mà mình mong muốn, tuy nhiên các bạn cũng sẽ không phải lúc nào cũng tự ti về chiều cao của mình nếu các bạn không luyện tập một số  bài tập giúp phát triển về cơ thể sau.

Chú ý: Bạn cần lựa chọn đồ tập Gymđồ tập arobic hay đồ tập Yoga để phù hợp với những động tác tập dưới đây.

Bài tập 1: Nằm sấp nâng chân

Hướng dẫn:

Để có thể bắt đầu bài tập, bạn nằm úp mặt xuống sàn, hai tay khoanh lại trước mặt, đầu đặt lên tay, chân mở rộng ngang vai. Tiếp theo, bạn thực hiện động tác nhấc chân lên , hai chân chạm vào nhau cao khoảng 30- 50 cm so với mặt đất, giữ yên trong 5s. Sau đó hạ xuống, đưa về vị trí ban đầu và lặp lại khoảng 10 lần.

Bài tập 2: Nằm ngửa nâng hông

Hướng dẫn:

Bạn nằm ngửa co hai chân, hai bàn chân đặt rộng ngang vai cách môn khoảng 20 cm. Bạn dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên gót chân để nâng hông lên cao phía trần nhà và giữ động tác trong 2 giây trước khi về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này 20 lần cho mỗi lần tập.

Bài tập 3: Chân kéo co

Hướng dẫn:

Thực hiện bài tập này cùng một máy cáp thấp, bạn gắn dây đeo lên mắt cá chân, tay giữ vào máy để hỗ trợ kéo và thả lỏng 2 đầu gối. Bạn kéo chân thẳng về phí sau, các ngón chân hơi gập lại và giữ nguyên vị trí trong 2 giây trước khi về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 6 lần trước khi đổi chân.

Bài tập 4: Ngồi xổm nâng tạ

Hướng dẫn:

Với bài tập này, hai chân đặt rộng ngang vai, mũi chân chếch ra ngoài 45 độ. Người đứng thẳng đặt tạ trên vai, rồi gập đầu gối sao cho đùi song song với sàn nhà và nhấn gót chân duỗi thẳng chân để đẩy cơ thể lên về vị trí ban đầu. Thực hiện bài tập khoảng 10 lần.

Bài tập 5: Đi gập gối nâng tạ

7 bài tập 2
7 bài tập 2

Hướng dẫn:

Bạn đặt tạ trên vai, người đứng thẳng sau đó bước một chân về phí trước rồi gập 2 đầu gối tạo góc 90 đô. Tiếp đó, nhấn gót chân trước để đẩy người lên và bước chân sau lên về tư thế ban đầu. Đổi chân 7 bài tập và thực hiện động tác khoảng 10 lần.

Bài tập 6: Chân kéo dây co giãn

7 bài tập 1
7 bài tập 1

Hướng dẫn:

Bài tập này cũng được thực hiện với máy cáp thấp. Bạn gắn dây đeo vào mắt cá chân và nâng lên trước mặt rồi uốn cong đầu gối chân còn lại. Tiếp theo, bạn đưa chân được gắn dây 7 bài tập ra sau, người hơi nghiêng về phía trước. Thực hiện động tác 6 lần mỗi khi đổi chân.

Bài tập 7: Bước đứng trên bục

Hướng dẫn:

Với động tác này thì cần một cái ghế hoặc một khối cứng cao 7 bài tập gần tới đầu gối. Bạn đứng thẳng đặt tạ trên vai, đặt một chân lên ghế rồi đồn lực đẩy cả cơ thể lên trên ghế rồi bước chân xuống về vị trí ban đầu. Thực hiện động tác 6 lần sau mỗi lần đổi chân.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *