Blog

3064197cf7.jpeg
Rate this post

Thời trang luôn tồn tại trong mọi giai đoạn và thế hệ, cách đây 100 năm, phụ nữ cũng đã ăn mặc rất thời trang và sành điệu.

Quan điểm về thời trang có thể thay đổi theo từng giai đoạn. Thế nhưng không thể ngờ rằng phụ nữ thời xưa lại sành điệu và “chất chơi” như vậy. Những chiếc váy tưởng chừng đang là hot trend hiện nay đều được các bà, mẹ ngày xưa trưng diện.

Tuy nhiên các đây 100 năm không đầy đủ các thiết bị hiện đại để lữu giữ lại những hình ảnh cũng như màu sắc của trang phục. Chỉ đến thời gian gần đây, khi các nhà chế tác ảnh quyết định “thêm màu” vào hình thì vẻ đẹp vải vóc của thời kì xưa mới được xuất hiện.

Có rất nhiều các bức hình của các người mẫu nổi tiếng đã trở nên sinh động hơn rất nhiều sau khi được hồi phục lại.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 1

Với bộ váy không tay màu vàng được đính kết hạt đá và những đường đăng ten tạo nên một bộ trang phục rất hợp thời đại. Người đẹp Louise Beaudet là một nữ diễn viên, ca sĩ và vũ công người Canada trở nên rất thời trang.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 2

Bức ảnh của siêu mẫu Evenlyn Nesbit được chụp vào năm 1902, chiếc áo hở vai trễ nải đã tôn lên vẻ đẹp gợi cảm của người đẹp.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 3

Một bức hình khác đã làm nổi bật nhan sắc của Evenlyn Nesbit. Nếu như mãi đến ăm 2016 hot trend đầm trễ vai mới làm khuynh đảo phái đẹp thì điều này đã xảy ra ở hollywood cả 100 năm trước.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 4

Phong cách thời trang quen thuộc của phụ nữ tại Washington (Mỹ), vào những năm 1870.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 5

Có ai tưởng đây chỉ là hình ảnh giống bìa tạp chí này chỉ là một khung cảnh bình thường diễn ra ở bãi biển. Chiếc đầm dài được phối với áo sơ mi trắng ton sur ton với màu của chiếc dù đầy tinh tế và lịch thiệp.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 6

Bức hình được chụp ở London (Anh) vào năm 1885.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 7

Vẻ đẹp nhẹ nhàng của chiếc đầm màu trắng được chụp từ năm 1874.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 8

Chiếc váy bồng bềnh được kết hợp với phụ kiện thời trang hợp mốt như vòng đeo tay, chuỗi ngọc trai đã đủ chứng minh phụ nữ ngày xưa “chất chơi” đến thế nào. Bức hình người phụ nữ tên Mademoiselle Boisso được chụp vào năm 1856.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 9

Mary Anderson là một nữ diễn viên nổi tiếng của sân khấu và điện ảnh Mỹ. Năm 1883, người đẹp đã gây ấn tượng mạnh với bức ảnh tạo dáng cùng con dao trên tay. Bộ váy màu hồng nhạt với những đường cắt cầu kì tạo nên sự mạnh mẽ cho người mặc.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 10

Chiếc váy ôm sát cơ thể mà mọi cô gái đều sở hữu bây giờ đã xuất hiện tại Deauville (Pháp) vào năm 1925.

Bất ngờ trước gu ăn mặc "chất chơi" của phụ nữ 100 năm trước - 11

Họa tiết thổ cẩm cùng cùng màu với chiếc khăn làm tôn lên vẻ đẹp của nữ diễn viên Evenlyn Brent, bức ảnh được chụp vào năm 1920.

Facebook Comments
Share this post