Blog

abf5d91666.jpeg
Rate this post

Đừng cho rằng ảnh “tự sướng” chỉ là phương tiện để khoe một gương mặt đẹp không tì vết.

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 1

Người nổi tiếng dù đẹp tới đâu cũng phải có mẹo selfie mới hoàn hảo đc!

Với một vài người, những bức hình được người các tay máy chuyên nghiệp chụp cũng chưa chắc “gây nghiện” bằng những bức hình “tự sướng”.

Cầm một chiếc máy ảnh đứng trước gương, cầm một chiếc smartphone đứng gần nơi có ánh sáng… Tách một cái, bạn đã có được bức ảnh với đủ mọi biểu cảm thú vị mà chỉ khi tự mình chụp, bạn mới tự tin để tạo ra.

Nhưng bí quyết để sở hữu những bức ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng thì không phải ai cũng biết đâu nhé!

1. Đảm bảo bạn có một thiết bị chụp ảnh chất lượng

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 2

Một thiết bị chụp ảnh chất lượng không đảm bảo 100% rằng sẽ giúp bạn sở hữu những bức ảnh chụp đến đâu đẹp đến đấy, nhưng nếu so với một thiết bị tệ thì kết quả còn đáng buồn hơn. Hãy chắc chắn là chiếc smartphone hoặc máy ảnh bạn đang sử dụng có thể cho những bức ảnh rõ nhất, nét nhất, bởi vì điều ấy sẽ hỗ trợ cho việc chỉnh sửa ảnh của bạn sau này.

2. Biết đâu là góc mặt đẹp nhất

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 3

Nhà thiết kế kiêm đạo diễn Tom Ford là người luôn chỉ trung thành với một góc mặt mỗi khi chụp ảnh. Nghe thì có vẻ nhàm chán nhưng đây là cách tốt nhất cho những người không sở hữu khuôn mặt “không góc chết”, nhất là khi tự mình chụp ảnh mình.

Theo các chuyên gia, nếu nếu bạn có một chiếc trán quá lớn, tránh góc chụp từ trên xuống. Thay vào đó, hãy chụp từ góc hơi chếch, phía trên mắt một chút sẽ khiến mặt bạn trông cân đối hơn. Và tránh tuyệt đối góc chụp trực diện, dù cho bạn có tự tin về nhan sắc của mình đến thế nào đi chăng nữa. Có lẽ sẽ phải mất nhiều lần thử nghiệm để tìm ra đâu là góc mặt đẹp nhất, nhưng nó sẽ cực kỳ hữu ích cả khi chỉ có mình bạn và chiếc smartphone.

3. Ánh sáng quyết định tới 50%

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 4

Candice Lake – nhiếp ảnh gia của một tạp chí nổi tiếng khuyên chúng ta nên tránh đứng đối diện với ánh nắng mặt trời. Thời điểm vàng để chụp ảnh “tự sướng” chính là lúc bình minh hoặc hoàng hôn, khi ánh sáng ở mức vừa phải và tuyệt đẹp. Đối với ánh nắng gắt quá thì sao? Nhìn thì có vẻ rạng rỡ nhưng nó sẽ khiến bạn nheo mắt, thậm chí tạo ra những cái bóng rất khó hiểu trong bức hình nữa, chẳng đẹp chút nào cả!

4. Lớp make up hoàn hảo

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 5

Thật khó mà có được những bức ảnh selfie đẹp khi mặt bạn sần sùi, lông mày mờ nhạt còn môi thì xám xịt. Dẫu biết có cả tá phần mềm chỉnh ảnh nhưng còn gì tuyệt hơn khi sở hữu những bức hình đẹp “tự nhiên”? Bí quyết nằm ở lớp make up! Một lớp trang điểm hoàn hảo, không cần quá chuyên nghiệp, nhưng phù hợp với trang phục, kiểu tóc sẽ giúp tôn lên thần thái của bạn một cách tối đa trong mọi bức ảnh, từ “tự sướng” cho tới được người khác chụp.

5. Test thử một vài xu hướng thời trang mới

Bí quyết chụp ảnh “tự sướng” đẹp như người nổi tiếng - 6

Đừng cho rằng ảnh “tự sướng” chỉ là phương tiện để khoe một gương mặt đẹp không tì vết. Những gì bạn mặc cũng sẽ trở nên thú vị hơn nếu được chính bạn ghi lại trong các bức ảnh. Sẽ có những xu hướng phù hợp, cũng có những xu hướng nhìn tưởng đẹp nhưng khi đặt vào các bức ảnh thì trông thật buồn cười… Đừng lo bởi bạn có quyền thử nghiệm và quyết định đâu là phong cách sẽ đồng hành cùng mình.

Facebook Comments
Share this post