Blog

Rate this post

Vài năm trở lại đây, leo núi trở thành một bộ môn thể thao mới lạ, được các bạn trẻ yêu thích phiêu lưu mạo hiểm ưa chuộng. Để có được một chuyến tập leo núi tuyệt vời, bên cạnh việc chuẩn bị trang phục thể thao khi tập leo núi có đồ tập yoga và nhiều cần tinh thần và thể lực kĩ lưỡng, bạn cũng cần chuẩn bị hành trang, trang phục tiện lợi để có được một chuyến đi chất lượng.

trang phục thể thao khi tập leo núi 1
trang phục thể thao khi tập leo núi 1

Khác với trang phục đi bơi, đi biển hay trang phục tập nhảy, trang phục leo lúi không thể riêm rúa mà phải thật gọn gàng, năng động và khỏe khoắn. Những trang phục lý tưởng nhất là quần sooc, jeans ngố, quần sooc kaki cùng kết hợp với áo phông năng đơn giản. Hãy lựa chọn trang phục có chất liệu thấm mồ hôi. Bởi khi leo lúi, bạn sẽ mất rất nhiều sức, cơ thể đổ ra nhiều mồ hôi hơn bình thường. Ưu điểm của những trang phục trên đó là mát mẻ, dễ chịu và có sức thấm hút. Áo phông và quần bò ngắn sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái, không vướng víu, dễ leo trèo.

đồ leo núi 2

Giày leo núi cũng là một phụ kiện cần thiết khi tham gia hoạt động thể thao này. Giày đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hành trình leo núi của bạn. Vì vậy trang phục thể thao khi tập leo núi hãy chú ý lựa chọn giày loại tốt, vừa vặn với đôi chân, có độ bám cao bốn hướng, và đảm bảo sự bền bỉ, an toàn cho bạn ở mọi lúc mọi nơi. Và còn gì tuyệt vời hơn khi chọn một đôi giày thể thao kết hợp với quần jeans và áo phông.

trang phục thể thao khi tập leo núi 2
trang phục thể thao khi tập leo núi 2

Khi leo núi, đừng quên mang theo một chiếc mũ lưỡi trai. Đây chính là loại mũ thích hợp nhất với hoạt động leo núi. Kiểu dáng mũ nhỏ gọn, ôm khít vào đầu khiến bạn có thể tránh được các tác hại như nắng, gió. Hơn thế nữa, mũ lưỡi trai còn giúp vẻ ngoài của bạn thêm trẻ trung và sành điệu nữa. Bạn có thể chọn mũ lưỡi trai ton-sur-ton với áo hoặc chọn mũ lưỡi trai nổi bật với các sắc màu như xanh, đỏ, hồng, vàng… Các chất liệu mũ lưỡi trai cũng vô cùng đa dạng, từ jean, kaki, cotton cho đến lưới… Hãy chọn một chiếc phù hợp nhất với mình nhé!

đồ leo núi 4

Bên cạnh mũ lưỡi trai, hãy sắm thêm cho mình một chiếc mắt kính sành điệu để bảo vệ đôi mắt nhé. Hãy chọn loại kính có dây đeo để phòng trường hợp kính bị rơi khi đang leo trèo.

đồ leo núi 5

Ngoài ra, khi đi leo núi, bạn cũng cần đồ tập gym nữ chọn trang phục thể thao khi tập leo núi và cho mình một chiếc ba lô để đựng nững đồ cần thiết. Hãy chọn loại bền, chắc, dây đeo đàn hồi để đảm bảo tốt cho bạn trong suốt hành trình.

 

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *