Blog

b49581fe7e.jpeg
Rate this post

Đừng cho rằng khi trả lời xong các câu hỏi của nhà tuyển dụng là bạn đã kết thúc cuộc phỏng vấn một cách êm đẹp.

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 1

Ngoài năng lực, vẻ ngoài cũng sẽ chi phối tới thành công của các cuộc phỏng vấn

Bên cạnh năng lực làm việc, kỹ năng mềm hay ty tỷ yếu tố mà nhà tuyển dụng có thể nghĩ ra để thử thách bạn, vẻ bề ngoài, mà cụ thể là những gì bạn đang khoác trên người cũng có thể tác động cực lớn tới thành công của một cuộc phỏng vấn xin việc.

Các chuyên gia về thời trang và các biên tập viên thời trang sẽ mách bạn cách ăn vận để giành được thiện cảm tối đa của các nhà tuyển dụng, đảm bảo bạn sẽ nắm chắc nhiều phần thành công dù đang apply bất cứ ngành nghề nào.

1. Sự tự tin sẽ giúp thuyết phục nhà tuyển dụng

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 2

Khi bạn chọn được item phù hợp với mình, bất kể là một chiếc áo blazer cắt may, quần cạp cao hay váy midi thật trang nhã, điều đó đều chứng tỏ bạn biết mình là ai và có thể tự tin hoàn thành nhiều nhiệm vụ. Các nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ bị thuyết phục bởi một người ăn vận thanh lịch và đầy tự tin như bạn. Ngược lại, nếu bạn trông nhếch nhác trong một bộ đồ thùng thình hoặc chật ních như đi mượn, chẳng ai muốn thuê bạn cả!

2. Mặc suit cũng được, nhưng hãy tìm ra phong cách của riêng mình!

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 3

Suit luôn là ứng cử viên hàng đầu cho những buổi phỏng vấn tuyển dụng, song bạn không nhất thiết phải mặc suit theo cách mà tất cả mọi quý cô khác đang mặc. Hãy tìm ra phong cách riêng của mình, ví dụ như búi tóc rối một cách có chủ ý, hoặc là thay suit đơn sắc bằng suit họa tiết mà bạn yêu thích chẳng hạn. Những sự lựa chọn mang dấu ấn cá nhân luôn mang tới một ấn tượng khó phai đối với các nhà tuyển dụng.

3. Hiểu những gì mình đang mặc!

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 4

Không nhất thiết bạn phải diện cả cây mốt mới chứng tỏ mình là người hiểu biết về thời trang. Thay vào đó, hãy nhấn nhá ở một vài tiểu tiết hiện đại và pha trộn hài hòa với những item truyền thống đủ để thể hiện bạn là người nắm rõ sự vận động của thế giới thời trang nhưng vẫn sở hữu “chất” riêng của mình.

4. Đừng bao giờ quên áo khoác!

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 5

Một chiếc áo khoác không chỉ tăng gấp đôi độ lịch sự, chuyên nghiệp cho mọi bộ cánh, mà còn giúp bạn xử lý mau lẹ nhiều tình huống không mong muốn. Bạn có thể dùng chiếc áo khoác khi điều hòa ở phòng phỏng vấn bất ngờ để ở mức thấp nhất, hoặc là chiếc áo sơ mi bỗng dưng nhăn nhúm một cách kỳ quái. Nhớ là đừng bao giờ quên áo khoác khi đi phỏng vấn đấy nhé!

5. Giày phải sạch, vừa vặn và êm ái

Chìa khóa giúp bạn giành được công việc trong mơ là đây! - 6

Đừng cho rằng khi trả lời xong các câu hỏi của nhà tuyển dụng là bạn đã kết thúc cuộc phỏng vấn một cách êm đẹp. Họ có thể để ý cách bạn bước ra khỏi phòng, khi chân vẫn run lẩy bẩy và người thì đang toát cả mồ hôi hột. Lúc này, bạn sẽ cần đến một đôi giày vững chãi, êm ái và tất nhiên phải sạch sẽ tuyệt đối. Hãy giúp cho cuộc phỏng vấn trở nên hoàn hảo từ lúc bạn bước vào cho tới lúc bạn cúi chào những người có thể trở thành đồng nghiệp, thành sếp của bạn trong tương lai.

Facebook Comments
Share this post