Blog

573cab0f04.jpeg
Rate this post

Trong show diễn của nhà thiết kế Simone Rocha tại London Fashion Week những người mẫu vang bóng một thời đã có sự trở lại vô cùng ấn tượng.

BST váy ngủ Thu Đông 2017 của thương hiệu Simone Rocha muốn mang đến cho mọi người tinh thần về sự bình đẳng giới cũng như “tuyên ngôn” về nhân quyền một cách mạnh mẽ nhất. “Trẻ em, người lớn tuổi hay thậm chí là phụ nữ cũng phải có tiếng nói và quyền bảo vệ công bằng như nhau trong thế giới hiện đại”.

“Nổ phát súng” đầu tiên tại London, Simone Rocha tiếp tục hưởng ứng phong trào nữ quyền từ Tuần lễ thời trang New York trước đó. Không phải là những item áo thun nữ phông mang slogan khẳng định “tuyên ngôn” của người phụ nữ mà thay vào đó là những thiết kế áo khoác đầy nam tính, mạnh bạo.

Nhà thiết kế trẻ người Ireland đã đưa những người mẫu nhiều độ tuổi vào show diễn của cô. Đặc biệt, khi những người mẫu U70, U80 xuất hiện trên sàn catwalk, khán giả đều vô cùng ngạc nhiên khi biết đây đều là những người mẫu nổi tiếng từ hàng chục năm trước.

Benedetta Barzini – 73 tuổi

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 1

Trong show diễn của nhà thiết kế Simone Rocha Thu Đông 2017-2018, biểu tượng sắc đẹp nước Ý một thời đã quay trở lại sàn runway. Dẫu gương mặt đã hiện rõ nét thời gian nhưng thần thái thì vẫn là mãi mãi.

Benedetta Barzini là một diễn viên, người mẫu gạo cội nước Ý. Năm 1963, bà được phát hiện trên đường phố bởi một biên tập viên thời trang, năm ấy bà 20 tuổi. Sau đó, người đẹp được tạp chí Vogue dẫn dắt tham gia chụp hình và từ đây sự nghiệp người mẫu của bà bắt đầu tỏa sáng. Benedetta Barzini là gương mặt trang bìa số đầu tiên của tạp chí Vogue Ý vào năm 1965. Năm 1966, Barzini được Harper’s Bazaar bình chọn là 1 trong 100 gương mặt đẹp nhất thế giới.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 2

Cuối những năm 1970, bà hoạt động mạnh mẽ tại các kinh đô thời trang của thế giới như New York và Milan. Bà từng làm người mẫu cho các bộ sưu tập đồ tập gym nữ cao cấp của Dior và là người đại diện cho nữ quyền ở Milan. Bà có bốn người con đã trưởng thành.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 3

Đến 1973, bà tạm dừng sự nghiệp người mẫu, chuyển sang hoạt động trong lĩnh vực chính trị tại Milan, Ý.

Jan Ward de Villeneuve, 70 tuổi

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 4

Mặc dù đã lập gia đình và bước sang tuổi 70, nhưng bà vẫn một trong những người mẫu duy trì tuổi nghề bền bỉ nhất. Từ lúc còn là một cô gái trẻ trung đến khi trở thành một bà lão, Jan de Villeneuve vẫn không bao giờ đánh mất thần thái của một siêu mẫu, người đàn bà “không tuổi” này tiếp tục xuất hiện trong các chiến dịch quảng bá thời trang nổi tiếng khi mái tóc đã bạc màu.

Sinh ra ở Ohio, Mỹ, Jan Ward đang theo học để trở thành giáo viên thì bất ngờ được Eileen Ford phát hiện và ký hợp đồng làm người mẫu độc quyền.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 5

Jan de Villeneuve hoạt động tại London, Milan và New York trong những năm 1960 và 1970. Bà bắt đầu sự nghiệp vào năm 22 tuổi. Bộ ảnh người mẫu đầu tiên được đăng trên tạp chí Glamour với tổng số 10 trang.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 6

Sau này, bà kết hôn với nhiếp ảnh gia Justin de Villeneuve. Jan Ward có hai con gái, một là họa sĩ phác thảo cho các thương hiệu đồ tập nữ như Adidas, Louis Vuitton; và một là đạo diễn kiêm nhiếp ảnh gia.

Cecilia Chancellor – 50 tuổi

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 7

Trong show diễn của Simone Rocha lần này, người mẫu nước Anh và đã choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X đã tái xuất trong bộ đầm liền mang kiểu dáng quân đội với họa tiết hoa đỏ lạ mắt.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 8

Người mẫu Anh thuộc thế hệ 6X – Cecilia Chancellor nổi tiếng vào những năm 80, 90 của thế kỷ trước. Bà bén duyên với nghề khi tình cờ làm mẫu ảnh giúp một người bạn là stylist thời trang, lúc đó bà mới chỉ là một nữ sinh. Với chiều cao 1m80, sở hữu đôi mắt xanh ngọc bích và vẻ đẹp thanh tú của một nàng thơ, Cecilia đã nhanh chóng lọt vào mắt xanh của nhiếp ảnh gia tạp chí Vogue Ý và ông đã đưa “nàng thơ” ấy trở nên thành công với sự nghiệp người mẫu.

Choáng với mẫu U60, 70 sexy không kém các chân dài 9X - 9

Năm 1992, Cecilia hợp tác với nhà thiết kế Marc Jacobs, trở thành người mẫu độc quyền của thương hiệu này. Jacobs còn lấy tên của bà để đặt cho chiếc túi xách da do chính ông thiết kế.

Facebook Comments
Share this post