Blog

Rate this post

Chạy và đi bộ là một trong những môn thể thao có truyền thống lâu đời nhất của loài người. Khi tham gia hoạt động này, điều bạn cần nhất là một đôi giày tốt. Việc chọn nhầm giày có thể gây ra những đau đơn, tổn thương không mong muốn cho bạn. Vì vậy, trước khi bước vào luyện tập, điều đầu tiên đồ tập gym nữ bạn cần làm đó là chọn cho mình một đôi giày vừa vặn! Hãy trang bị cho mình những kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn giày đi bộ để đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện tập nhé.

Chọn giày đi bộ đúng cách 1
Chọn giày đi bộ đúng cách 1

“Giày thừa dép thiếu” là mẹo tốt, nhưng hãy bổ sung thêm một số lời khuyên từ các chuyên gia khi mua một đôi giày thể thao mới. Cùng tham khảo các quy tắc dưới đây để có thể chọn được một đôi giày thể thao tốt nhất nhé!

Chọn giày đi bộ đúng cách 2
Chọn giày đi bộ đúng cách 2

Nắm vững quy tắc ngón tay cái

Nên có một khoảng trống từ 1 – 1.3 cm từ đầu ngón chân cái đến mũi giày – tức là 1 khoảng rộng bằng ngón tay cái. Phần gót giày nên vừa khít, để tránh tình trạng tuột giày khi bạn đang đi bộ. Phần mu bàn chân nên thoải mái và an toàn, tuyệt đối không được để quá chật. Viện Thẩm mỹ và Thể chất Hoa Kỳ Chọn giày đi bộ đúng cách cho biết, bạn cần cử động được tất cả các ngón chân khi đi giày.

giày đi bộ 3

8 “nguyên tắc vàng” khi chọn giày

Bước 1: Chọn giày không có đệm mắt cá chân, vì giày này tốt cho việc sử dụng Chọn giày đi bộ đúng cách hàng ngày. Giày bóng rổ hay gót quá cao sẽ làm yếu phần mắt cá của bạn.

Bước 2: Giày có phần đế không quá hẹp. Đế giày nhỏ như 1 dấu chân sẽ làm phần tiếp xúc với mặt đất nhỏ đi, gây khó chịu và kém giữ thăng bằng lẫn ma sát

giày đi bộ 4

Bước 3: Chọn kiểu giày có thiết kế thông hơi hoặc chất liệu thoáng để không hút hay giữ ẩm

Bước 4: Uốn cong phần mũi giày. Khoảng 1/3 độ dài giày có thể uốn mềm dẻo, 2/3 còn lại cần cứng cáp và khó uốn.

giày đi bộ 5

Bước 5: Nắm phần mũi và gót giày, thử xoắn giày lại (quay 2 tay theo 2 chiều ngược nhau). Giày tốt sẽ không bị bóp méo và biến dạng.

Bước 6: Nhấn vào phần đuôi giày (phần tương đương với xương cổ chân), để xem nó chọn giày đi bộ đúng cách có đủ chắc và không bị biến dạng.

giày đi bộ 6

Bước 7: Kiểm tra các đường may của giày, dọc theo các viền ngoài và trong

Bước 8: Đi thử. Đừng quá chịu ảnh hưởng bởi mẫu mã đồ tập yoga nếu giày không vừa với chân bạn. Mặc dù có rất nhiều chất liệu sau này sẽ dãn ra, nhưng bạn sẽ phải đi chật trong suốt 1 thời gian dài. Nếu mua giày trực tuyến, bạn cần xác định rõ cỡ chân của mình.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *