Blog

d82df7a00e.jpeg
Rate this post

Phục trang xuyên thấu, trễ vai… là những item linh động tồn tại từ thời xa xưa. Cho đến nay style này vẫn được mọi phụ nữ trên thế giới yêu chuộng, mê mẩn.

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 1

Có những item vài năm lại mốt trở lại, và thật phí nếu vứt chúng đi

Nhìn lại lịch sử thời trang, bạn sẽ phần nào hối tiếc nếu một thời điểm nào đó trong quá khứ, lỡ tay bỏ đi những item mà chắc chắn sẽ được mặc lặp đi lặp lại, vài năm một lần.

Trước khi dọn dẹp tủ quần áo, hãy cân nhắc việc giữ lại 5 item dưới đây, bởi chúng không phải chờ tới bây giờ mới mốt, mà đã được ưa chuộng từ cách đây rất lâu rồi.

1. Áo trễ vai

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 2

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 3

Áo trễ vai xưa và nay không có quá nhiều khác biệt

Bạn tưởng rằng áo trễ vai là xu hướng trong 1,2 năm trở lại đây? Nhưng thực tế là từ thời nữ hoàng Victoria, thiết kế này đã sánh đôi cùng ren, xếp nếp… để tạo nên diện mạo duyên dáng, yêu kiều cho những phụ nữ thức thời với thời trang vào khi ấy.

Nếu so sánh chiếc áo trễ vai của cách đây vài chục năm so với hiện tại, chúng không có quá nhiều khác biệt, có chăng là ở cách phối đồ mà thôi.

2. Slip dress

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 4

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 5

Đừng vội bỏ slip dress nếu bạn biết nó đã từng là xu hướng từ những năm 90 của thế kỷ trước

Những chiếc váy dạng váy ngủ (slip dress) với chất liệu lụa bóng mềm mại đã được nhiều sao nữ ưa chuộng vào thập niên 90 của thế kỷ trước.

Ngày nay, slip dress có thể mặc cùng nhiều kiểu áo khác nhau để tạo thêm sự ấn tượng, nhưng trước đây, chỉ cần đủ tự tin về vóc dáng, phụ nữ của thập niên 90 sẽ đơn giản là diện slip dress với giày cao gót và một chiếc túi xách thật phù hợp là đã đủ quyến rũ để xuống phố.

3. Quần jeans ống đứng

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 6

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 7

Quần jeans ống đứng, cạp hơi cao cực kỳ tôn dáng, được yêu thích đã từ lâu

Những chiếc quần jeans ống đứng, không quá bó mà cũng chẳng quá chật, có thể là mục tiêu săn lùng của các quý cô ở thời điểm hiện tại. Song xu hướng này thực ra thuộc về vài thập niên trước.

Từ Marilyn Monroe, Winona Ryder hay Rihanna…, rất hiều thế hệ ngôi sao đã trung thành với kiểu quần denim cạp hơi cao, ống đứng đơn giản mà cũng vô cùng tôn dáng. Mặc gì với kiểu quần này cũng đẹp, từ áo thun hơi ôm đến sơ mi cài cúc dáng basic.

Thật tiếc nếu bạn lại không giữ gìn chiếc quần này cẩn thận hoặc sớm ruồng bỏ nó sau một hai mùa.

4. Quần ống rộng

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 8

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 9

Quần ống rộng được phái đẹp ưa chuộng từ thập niên 40 bởi sự tiện lợi và kín đáo

Vào khoảng thập niên 40 của thế kỷ trước, khi phụ nữ bắt đầu thấy bất tiện với váy vóc, họ tìm đến quần ống rộng như một trang phục vừa kín đáo, lại vừa thuận tiện trong các hoạt động hàng ngày.

Đến nay, quần ống rộng trở thành item thời trang số một của nhiều quý cô. Họ diện nó từ công sở tới các sự kiện, bởi sự thanh lịch và vô cùng dễ phối đồ.

5. Trang phục xuyên thấu

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 10

Cực hối hận nếu vứt bỏ áo trễ vai, váy xuyên thấu gợi tình - 11

Trang phục xuyên thấu dù là xưa hay nay vẫn rất được trọng dụng, song ngày nay, chúng cho người mặc nhiều lựa chọn hơn khi kết hợp

Hình ảnh Kate Moss với chiếc đầm xuyên thấu ở phần thân trên là một hình ảnh đáng nhớ của thời trang từ năm 1993.

Tới nay, không chỉ là một chất liệu phụ nữ tìm đến mỗi khi cần một chuyển hướng sang hình tượng sexy, mà trang phục xuyên thấu còn là một item cực kỳ linh động, giúp phái đẹp biến hóa thú vị với nhiều cách kết hợp.

Facebook Comments
Share this post