Blog

2859193d24.png
Rate this post
(Dotap.info) – Nắm vững những kiến thức này thì giúp đỡ những động tác rất tạ của nàng triển khai chuẩn kỹ thuật, phòng tránh muốn chấn thương và nâng cao chất lượng.

Các bài tập luyện tạ không những giúp đốt cháy nhiều calorie và phát triển quá trình bàn bạc chất, tác động trực nối vào nhóm cơ bự nhất trên thân hình mà còn tăng mạnh sức mạnh và làm săn chắc cơ bụng, lưng và thậm chí là nắm tay. Tuy nhiên có một số điều phải cần lưu ý khi tập luyện tạ:

1. Hiểu rõ những kỹ năng cơ phiên bản

Một số điều nàng phải cần chú ý khi luyện tập luyện giảm cân cùng rất tạ

Trước khi nâng tạ, nàng phải cần triển khai đúng bài tập luyện cơ phiên bản của bài tập luyện nâng tạ. Bắt đầu bằng bài tập luyện đứng thẳng, hai chân cách nhau một khoảng ngang vai, tránh hai bàn tay vào hông, ngón trỏ và ngón giữa đặt ở phần nối giáp giữa thân trên và phần trên của xương chân. Điều cấp thiết nhất phải cần nhớ đó là chuyển động khởi đầu và kết thúc ở hông, ngay cả khi hướng thân trên về phía trước, toàn bộ động tác đều khởi đầu từ hông.

Bắt đầu triển khai động tác bằng cách ấn các ngón tay vào hông để đẩy hông ra sau, mông trồi ra ngoài, giống rất động tác đẩy mông để đóng cửa. Khi xương chậu xoay, phần thân trên thì rướn về phía trước và hai gối khởi đầu hơi khuỵu xuống. Giữ bài tập luyện cong tự nhiên của phần lưng dưới và giữ ngực thẳng (để nhân vật đứng đối diện có thể đọc muốn những dòng chữ in trên áo thun của nàng). Khi hông/mông không thể đẩy về phía sau thêm muốn nữa, chấm dứt chuyển động, đừng để ngực hạ xuống thấp hay gối quá gập. Từ bài tập luyện này, siết chặt chẽ cơ mông để đẩy hông về phía trước, cho tới khi quay về bài tập luyện đứng thẳng. Toàn bộ các động tác phải cần muốn triển khai lừ đừ rãi và kiềm chế. Cố gắng đếm tới 3 cho động tác gập nhân vật và 2 cho động tác quay quay về đứng thẳng.

Mẹo bé: Đứng sao cho lưng cách tường 20 – 25cm để khi triển khai động tác gập nhân vật, mông chạm vào tường. Thực hiện 3 set, một set 15-20 lần, nghỉ 30 giây giữa các set.

2. Nâng tạ bé

Một số điều nàng phải cần chú ý khi luyện tập luyện giảm cân cùng rất tạ

Trước khi nâng tạ bự, nên khởi đầu bằng tạ bé (tối thiểu 10kg). Đứng thẳng, hai chân cách nhau một khoảng ngang vai, tạ bé để trước mặt, trên mặt đất. Sau đó gập nhân vật xuống để cầm thu thập tạ bằng cả hai tay. Giữ lưng thẳng và ngực thẳng, mông chĩa ra ngoài. Nếu không thể chạm vào tạ mà không ngồi chồm hỗm hay cong lưng, tìm một cái hộp hay kệ thấp để đặt tạ lên.

Khi nắm muốn tạ trong tay, siết chặt chẽ mông để đẩy hông về phía trước và nhấc tạ lên đồng thời đứng thẳng nhân vật dậy, giữ cho cánh tay duỗi thẳng và tạ áp sát vào thân hình. Tiếp tục hạ nhân vật xuống một lần nữa, rấtng không phải cần phải cần đặt tạ quay về mặt đất. Thực hiện 3 set, một set 10-12 lần, nghỉ 1 phút giữa một set. Có thể biến động bài tập luyện bằng cách dùng hai quả tạ bé (một tay một tạ), giữ cho cánh tay duỗi thẳng và áp sát vào thân hình khi cúi xuống và đứng dậy.

3. Tạ bự

Giảm cân rất tạ, những điều nàng chưa biết

Một khi đã thoải mái triển khai mức tạ 25kg, có thể thử thách phiên bản thân bằng một thanh tạ bự Olympic. Đứng thẳng, hai chân chụm lại, dồn lực vào một chân và hơi gập gối chân đó. Thực hiện động tác cúi gập, rấtng nhấc chân còn lại lên và hướng về phía sau để nó nằm trên một đường thẳng rất lưng. Dùng chân trụ và cơ mông để đảo ngược vị trí, nâng phần thân trên đứng dậy và chân đã và đang duỗi quay quay về trung tâm.

(Theo NS)

    Facebook Comments
    Share this post