Blog

thảm yoga
Rate this post

15 năm trước đây, chỉ có duy nhất một loại thảm yoga cộng với đồ tập yoga làm lên một bộ đồ tập làm từ nhựa dẻo và lúc đó chỉ có 2 màu duy nhất là tím và xanh dương. Còn bây giờ có hàng loạt kiểu thảm yoga dành cho mọi đối tượng và mọi sở thích.

—-> Những đồ tập yoga cần thiết cho bạn mới học

Bên cạnh màu sắc và họa tiết, bạn cũng nên chọn loại thảm giúp bạn giữ thăng bằng và ổn định khi tạo các tư thế. Đồng thời, thảm cũng phải êm, dễ cất và gọn nhẹ. Tất cả đều phụ thuộc vào độ dày, chất liệu và cấu trúc bề mặt của chúng. Cùng dotap.info tìm hiểu nhé!

thảm yoga 1
thảm yoga 1

Cụ thể hơn, hãy đọc qua những hướng dẫn sau đây để tìm đúng loại thảm yoga bạn cần nào!

  1. Độ dày

Độ dày của thảm tập yoga có ảnh lớn đến độ thoải mái khi tập. Nếu thảm quá mỏng, đầu gối của bạn sẽ dễ bị đau khi tập những bài chống gối. Còn thảm quá dày sẽ khiến bạn mất đi mối liên kết với mặt sàn và khó giữ thằng ở những tư thế hình cây.

Một tấm thảm yoga chuẩn thường có độ dày 1/8 inch (khoảng 0.6 cm). Trong khi loại dày nhất lên đến 1/4 inch. Ngoài ra cũng có loại yoga tiện dụng để mang đi du lịch với độ dày chỉ có 1/16 inch. Loại này dễ cuốn và không nặng bao nhiêu, rất dễ dàng cất vào va-li.

Vì vậy, nếu bạn có nhiều không gian và muốn tập yoga trên tấm thảm nhiều đệm hơn, hãy chọn loại 1/4 inch. Còn nếu bạn thường xuyên đi đây đó và muốn loại thảm gọn nhẹ, hãy chọn loại 1/16 inch. Trong những trường hợp còn lại, loại 1/8 inch là ưu tiên hàng đầu bạn nhé!

  1. Chất liệu
thảm yoga 3
thảm yoga 3

Hầu hết các thảm tập yoga làm từ nhựa dẻo (PVC), hay tên gọi khác là nhựa vinyl. Tuy nhiên ngày nay còn có loại thảm tập thân thiện với môi trường hơn. Chúng làm từ nhựa tái chế, sợi đay thực vật, cotton tự nhiên.

Nếu bạn dị ứng với cao su, hãy tránh loại thảm tập làm từ nhựa tự nhiên. Còn trong những trường hợp còn lại, thảm yoga làm từ PVC sẽ đáp ứng tốt nhất những nhu cầu cơ bản của người tập yoga.

  1. Độ bám

phụ kiện tập yoga 3

Một tấm thảm bám chắc sẽ giúp bạn không trượt và giữ được thăng bằng khi chuyển đổi các tư thế tập.

Nếu bạn ưu tiên sự cân bằng và cảm thấy khó chịu với các loại thảm tập có cấu trúc bề mặt lởm chởm, hãy chọn loại thảm làm từ nhựa dẻo. Và cũng nhớ rằng thảm yoga chỉ bám chặt khi được vệ sinh sạch sẽ. Khi mới mua thảm về, hãy giặt sạch trước khi sử dụng và giặt lại lần nữa sau mỗi khi bạn đồ tập gym nữ cảm thấy bề mặt thảm trơn trượt hơn lúc đầu.

phụ kiện tập yoga 4

Thảm yoga sẽ phát huy hết tác dụng nếu bạn chọn đúng loại thảm phù hợp với nhu cầu của mình. Nhìn chung, thảm PVC là loại lý tưởng nhất với đa số người sử dụng. Trong những trường hợp còn lại, hãy cân nhắc 3 yếu tố: Độ dày, Chất liệu và Độ bám trước khi chọn mua thảm bạn nhé!

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *