Blog

7f9b484599.jpeg
Rate this post

Chứng biếng ăn khá phổ biến trong làng mốt. Thế giới từng chứng kiến nhiều trường hợp người mẫu nhịn ăn, ép cân cho đến chết.

Daily Mail mới đây đưa tin, các ngư dân địa phương tìm thấy một chiếc vali màu xanh đen trôi lềnh bềnh trên vùng biển Rimini (Italy). Kiểm tra thấy bên trong vali là xác một phụ nữ gầy gò chưa phân hủy. Kết quả điều tra cho thấy đó là Katerina Laktionova, 27 tuổi, từng làm người mẫu. Cô qua đời vì mắc chứng chán ăn do nhịn lâu ngày và ám ảnh cân nặng, một hội chứng phổ biến của người mẫu ép cân dẫn đến suy nhược cơ thể. Khi trút hơi thở cuối cùng, Katerina Laktionova chỉ nặng vỏn vẹn 35 kg.

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 1

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 2

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 3

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 4

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 5

Katerina khi còn làm mẫu với vóc dáng khá gợi cảm

Trước các nhà chức trách, mẹ đẻ của Katerina, một y tá người Nga, 48 tuổi, làm việc tại Italy khai nhận chính bà đã gói xác chết của con gái vào vali rồi ném ra biển. Sau khi ném con, bà tự thú với người bạn thân ở Rimini rằng bà gần như phát điên vì chứng kiến con gái chết mòn đi mà không có cách cứu, bà chỉ còn cách ném con gái đi như một cách quên lãng và muốn xóa sạch mọi ký ức. “Con bé đã chết. Tôi cứ ngồi đó, nhìn xác nó trong nhiều ngày. Sau đó, tôi như bị mất trí. Tôi gói thi thể con bé vào vali và ném trôi ra biển', Daily Mail trích lời bà mẹ nói với người bạn.

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 6

Thực tế là với kinh nghiệm một y tá đã xác định rõ bệnh của con và chứng kiến con bị suy nhược suốt thời gian dài, bà trở về Nga cố gắng tìm cách giúp đỡ con. Gần đây, bà có ý định đưa con quay lại nước Nga để chữa bệnh.

Trong khi đó, ông Alexander, 46 tuổi, bố của nữ người mẫu xấu số, cho biết vợ cũ và con gái chuyển sang Italy sinh sống cách đây hai năm. Ông biết Katerina mắc chứng chán ăn nhưng cho đó là chuyện bình thường vì nom cô vẫn linh hoạt. Ông kể mình vẫn có những bức ảnh của con và khen cô bé có dáng đẹp của một người mẫu ảnh. Khi biết tin, ông rất sốc. Chuyện ép cân của các người mẫu gầy đến trơ xương và chết đi không hiếm, điển hình là Isabelle Caro (Pháp) qua đời ở tuổi 28 vào năm 2010 sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh chán ăn. Isabelle từng tiết lộ trong show truyền hình The Insider của đài CBS rằng ở thời điểm tệ hại nhất (năm 2006), cô chỉ nặng 25 kg, trong khi chiều cao là 1,65 m.

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 7

Isabelle Caro trước khi chết

Tình trạng này diễn ra cả ở mẫu nam, điển hình là Jeremy Gillitzer, một người mẫu nam triển vọng với khuôn mặt đẹp và ngoại hình 6 múi. Tuy nhiên để đáp ứng cho một vài bộ sưu tập, anh đã phải cắt giảm khẩu phần dinh dưỡng thấp tới dưới mức bình thường rồi sau đó đã mắc phải chứng chán ăn từ lúc nào không hay. Từ một người đàn ông lực lưỡng với cơ thể đẹp, trong chưa đầy 2 năm, Jeremy biến thành một xác sống gầy rộc.

Mẫu Nga xinh đẹp chết vì nhịn ăn, mẹ vứt xác ra biển - 8

Trong suốt nhiều năm trời, Jeremy phải chống chọi với căn bệnh quái ác, gần như không ăn uống gì, nôn liên tục nếu nạp bất cứ thứ gì vào người mà vẫn miệt mài tập thể dục. Tới lúc ra đi mãi mãi ở tuổi 38, Jeremy chỉ nặng vỏn vẹn có 29 kg.

Facebook Comments
Share this post