Blog

6abf816457.jpeg
Rate this post

Trương Thanh nổi tiếng nhờ vai Vạn Thánh công chúa – người tình Bạch Long Mã trong phim Tây Du Ký. Không chỉ xinh đẹp, ngoài đời cô còn là một doanh nhân giàu có.

Trương Thanh sinh ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. Từ năm 1979 đến năm 1982, bà tham gia biểu diễn tại Đoàn văn công quân khu Bắc Kinh. Giai đoạn năm 1982 đến 1990 là thời kỳ gắn bó với phim ảnh của bà. Nữ diễn viên tham gia một số phim như Tây du ký, Tội ác kinh hồn lục, Loạn thế Hong Kong, Thượng Quan Uyển Nhi.

Cái tên Trương Thanh khá xa lạ với khán giả phim Hoa ngữ, người ta chỉ biết đến qua vai diễn Vạn Thánh công chúa. Nhân vật này chính là con gái của Vạn Thánh long vương, cô kết hợp với Cửu đầu trùng phò mã đánh cắp bảo vật trên bảo tháp, sau bị Bát Giới đánh chết. Trong Tây Du Ký sáng tác thêm chuyện tình giữa nàng với Bạch Long Mã.

Ít tham gia diễn xuất nên mọi người nhớ đến cô nhiều hơn với vai trò của một doanh nhân thành đạt, giàu có.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 1

Vạn thánh công chúa (công chúa động Bích Ba) – Trương Thanh. Đại mỹ nữ Long công chúa, vợ của tiểu bạch long nhưng lại kết giao với Cửu đầu trùng.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 2

Trên màn ảnh, từ gương mặt tuyệt sắc, làn da hồng hào, hàm răng trắng bóng của Trương Thanh gây ấn tượng với đông đảo khán giả.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 3

Nét đẹp kiều diễm và sự lanh lợi của Trương Thanh được nhiều người hâm mộ coi là đệ nhất mỹ nhân của dòng phim cổ trang.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 4

Nữ diễn viên từng được bình chọn là “Tây thi hiện đại” của làng giải trí Trung Quốc những năm thập niên 80.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 5

10 năm sau khi tham gia Tây Du Ký, Trương Thanh chỉ góp mặt thêm vai Võ Tắc Thiên trong dự án của đài truyền hình CCTV sản xuất năm 1996.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 6

Tạm rời xa nghệ thuật, Trương Thanh tập trung vào việc kinh doanh. Năm 1998, bà thành lập công ty TNHH Gia Hưng Quảng Châu, chuyên về quảng cáo. Công ty giờ được đổi tên là Gia Hoa Hằng Hưng đặt trụ sở tại Bắc Kinh. Thập niên mới khởi nghiệp kinh doanh, công ty của bà đã tạo tiếng vang lớn khi hợp tác cùng các LHP hàng đầu như Cannes, Venice và cả Hội đồng trao giải Oscar. Năm 2000, bà được bầu là Phụ nữ tiêu biểu châu Á, còn đảm đương vai trò Phó giám đốc Ủy ban Thế hệ trẻ Trung Quốc.

Mỹ nhân Tây Du Ký vừa đẹp lại vừa giàu - 7

Hiện đã ngoài 50 tuổi nhưng Trương Thanh vẫn giữ được nét xinh đẹp, tươi tắn. Vì nhớ nghề nên bà vẫn thỉnh thoảng tham gia vài vai diễn nhỏ. “Khán giả chỉ nhớ đến nhân vật Vạn Thánh công chúa từng si mê Tiểu Bạch Long trong Tây du ký 1986. Dù sao, tôi cảm thấy đó cũng là niềm vui”, Trương Thanh chia sẻ.

Facebook Comments
Share this post