Blog

Rate this post

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh khác nhau. Đại đa số vẫn nghĩ rằng người mẫu chỉ là mỗi cô gái có vóc vẻ đẹp để diễn giả catwalk, khuôn mặt đủ biểu cảm nhưng tự sướng mốt. Trên thực tế thì nghề người mẫu sẽ có nhiều phân khúc không giống nhau, đi kèm theo đó đòi hỏi ngành nghề và mức thu nhập cũng thăng trầm. chi tiết, nghề người chủng loại còn phân chia ra thành: chủng loại thời trang, người loại buôn bán, dạng sexy… Nền công nghiệp thời trang của Việt Nam còn khá non trẻ, chính vì thế giới mộ điệu ở đây còn khá mơ biển về các khái niệm trên. Ở mỗi phân khúc, nghề người loại lại có yêu cầu không giống nhau. với tò mò cụ thể về từng phân khúc trong nghề người mẫu:
Kiểu 1. Người kiểu thương mại

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh

Người dạng buôn bán có ngành nghề chính là quảng bá các sản phẩm, dịch vụ cho công ty, shop thời trang. Ở nước ngoài, việc làm dạng thương mại được coi là bước đệm cho cô nàng biến thành kiểu mốt. Thu nhập của các người loại buôn bán khoảng 2.000 đô la Mỹ (khoảng hơn 43 triệu đồng) cho mỗi phiên bản hợp đồng quảng cáo. mỗi người mẫu buôn bán trong kế hoạch quảng cáo cho thương hiệu đồ uống. Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh khác nhau đó. yêu cầu công việc: 1m67 dành cho nữ và 1m75 dành cho nam là đòi hỏi chiều cao đối có người kiểu buôn bán. mỗi điểm khác lạ của nghề mẫu này là không giới hạn về độ tuổi, miễn sao bạn có thể đáp ứng tất cả đòi hỏi, đồng thời có tài năng biểu lộ cảm xúc thích hợp với từng chiến dịch quảng cáo.
Kiểu 2. PG cũng là mỗi nghề dạng

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 01
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 01

PG là viết bài tắt của từ promotion girls, tạm dịch là “các cô gái quảng cáo”. Ở nước ngoài họ coi đây cũng là mỗi phần của nghề người mẫu. chi tiết, các PG thì là người tung vật phẩm, bán sản phẩm nhằm mang lại doanh thu cao hơn cho tổ chức. Las Vegas là nơi khi xây dựng nghề nghiệp PG cùng sự hình thành đông đảo của các cô gái đáng yêu bốc lửa mời chào người mua mua bia, thuốc lá. Tiền lương của các chị PG thường có tính theo giờ, ngả nghiêng trong khoảng 15 – 30 đô la Mỹ/giờ (khoảng 320 – 650 ngàn đồng), hoặc trả trọn gói 200 – 1.000 đô la Mỹ cho mỗi chương trình (khoảng tứ,3 – 21 triệu đồng). yêu cầu ngành nghề: Để trở thành một PG ngoài việc có ngoại hình ưa nhìn, bạn phải có tài năng ăn nói suôn sẻ, thuyết phục để đưa khách hàng tới gần hơn cùng sét đồ đã và đang làm. Ngoài việc giới thiệu và bán sản phẩm, các PG còn xuất hiện trong các triển lãm ô tô.
Kiểu 3. Người mẫu khoe thân hình

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 02
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 02

Ngay từ cái tên đã khiến giới mộ điệu hình dung ra phần nào đặc điểm của nghề nghiệp này. cô nàng này thường chụp ảnh bốc lửa có quần lót, bikini, thậm chí cả khỏa thân, bán khỏa thân trên các tạp chí dành cho nam giới, video âm nhạc. một trong các tên tuổi thành đạt bậc nhất của lĩnh vực công nghiệp mẫu này chính là Pamela Anderson. Thu nhập của chủng loại sexy có thể hơn 100.000 đô la Mỹ/năm. cụ thể hơn, cùng với loại khỏa thân hoàn toàn có thể kiếm được 600 đô la Mỹ/hợp đồng, còn cô nàng hiện ra trên catalog “người mập” tiện lợi đút túi bốn.000 đô la Mỹ/ngày. yêu cầu lĩnh vực: Nhan sắc và một hình dáng nóng bỏng chính là điều kiện tiên quyết đối cùng với kiểu khiêu dâm. Pamela Anderson là mỗi mẫu khiêu dâm thành công như những bức ảnh nóng bỏng trên tạp chí Playboy
Kiểu thứ tư: Người mẫu quần áo
Người chủng loại quần áo là nổi trội nhất, đáng mong ước nhất, có nhiều đòi hỏi nhất và phải vượt qua nhiều thử thách nhất trong mọi các phân nhánh của nghề người kiểu. Các người mẫu đồ lót thiết kế hoàn toàn có thể trình bày trên sàn catwalk và chụp ảnh quần áo. kiểu thuyết trình catwalk: có đặc trưng ngành nghề, giới trẻ phải thỏa mãn đòi hỏi chiều cao từ 1m72 – 1m80 (đối có nữ), ít nhất 1m80 đối cùng nam giới, tôn trọng lượng cơ thể 40 – 58kg hoặc tỷ lệ thuận có chiều cao với tỉ lệ thân thể hoàn hảo. Hình như, chủng loại runway ngoài body thanh mảnh phải cần có làn da mịn màng, hàm răng đều đặn và đặc thù gương mặt có sức hút. Siêu kiểu Candice Swanepoel thuyết trình catwalk trong show của Victoria’s Secret. Để được nhập cuộc các show thời trang uy tín, người loại phải cần có vóc vẻ tiêu chuẩn, cũng như có thần thái và yếu tố đáp ứng nhà tuyển dụng. Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh khác nhau không phải ai cũng biết. Sau nhưng đáp ứng được yếu tố ngoại hình, kiểu runway phải có một kĩ năng trình bày catwalk chuyên nghiệp, chịu lấy áp lực cao như lịch trình làm việc rậm rạp, đồng thời luôn trong tư thế sẵn sàng di chuyển từ nơi này sang nơi khác để chạy show.

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 03
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 03

kiểu runway có thể kiếm muốn ít nhất 250 đô la Mỹ/giờ  (khoảng 5,4 triệu đồng), trình bày cho thương hiệu nổi tiếng tiền lương dao động 800 – 1000 đô la Mỹ. cùng với các người chủng loại đã có tên tuổi, số tiền sẽ có tăng lên tương hợp. một số người dạng catwalk đã tìm biết chỗ đứng vững chắc như Karlie Kloss, Naomi Campbell, Tyra Banks. loại chụp ảnh quần áo: lĩnh vực chính của các cô gái này là chụp hình để quảng bá mỗi item/bộ sưu tập. Họ là các người được thuê về làm đại diện cho một vật phẩm hay kế hoạch quảng cáo. Ngoài thuyết trình mốt, Irina Shayk còn hoạt động cả vai trò chủng loại chụp ảnh thời trang. Đây là một trong nhiều bức hình nằm trong kế hoạch quảng cáo cho mỗi thương hiệu giày của siêu loại xứ Bạch Dương. cùng lĩnh vực này, các người chủng loại thì muốn trả lương từ 200 – 3.500 đô la Mỹ  tùy vào khung thời gian của dự án. giả sử hợp đồng cùng thương hiệu cao cấp, người mẫu thì biết trả trung bình 8.000 – 15.000 đô la Mỹ/ngày. Có người mẫu đồ tập yoga cũng rất chất lượng đẹp mà giá cao nữa. một thông tin mà không phải ai cũng biết, Angelina Jolie từng là mỗi trong các nữ diễn viên có trả thù lao cao nhất Hollywood mà nhận lời làm người kiểu chụp catalog cho mỗi thương hiệu trong suốt các năm 90. Không có yêu cầu cụ thể nào cho các người kiểu chụp hình mốt, miễn sao cô gái/chàng trai đó phù hợp mọi yêu cầu đặt ra từ phía quý khách hàng. bình thường, để “đắt khách” chụp hình các người chủng loại này phải có vóc dáng đẹp với cá tính nổi bật.
Kiểu 5. loại cho thuê bộ phận hình dáng
Đây là một nghề người chủng loại khá thu hút đang cần nhiều cô gái/chàng trai theo đuổi có không có khuôn mặt, vóc kiểu bắt mắt nhưng chỉ có mỗi bộ phận đáng tự hào. chi tiết, họ sẽ vận dụng các bộ phận cơ thể như tay, chân, đôi môi, ngực… để chụp ảnh nhắm quảng cáo cho sét đồ hoặc các chiến lược đặc biệt. mọi người có thể không biết Kimbra Hickey là ai, dù vậy hẳn đều tuyệt hảo như bức ảnh mang tính biểu tượng của bộ phim Twilight có bàn tay cầm quả táo đỏ. Kimbra Hickey cho thuê tay trong tấm hình quảng cáo Twilight. lĩnh vực này đem đến một thu nhập khá thành công cho người làm. Theo thống kê của Forbes, mu cho thuê thân thể rất có thể kiếm 75.000 đô la Mỹ/năm (hơn 1,6 tỉ đồng), chi tiết hơn họ sẽ mang về 300 – 500 đô la Mỹ/giờ. yêu cầu nghề nghiệp: với mỗi người chủng loại bàn tay, cô gái/chàng trai phải có mỗi đôi tay đều màu, ngón thon dài và không chút nhược điểm và đó đều là yêu cầu tầm thường cùng bất kỳ bộ phận hình dáng nào. chính vì thế, số đông mà ý thức tới việc chăm sóc và giữ gìn những bộ phận “hái ra tiền”.
Kiểu 6. Người kiểu hình xăm, xâu khuyên, thiết kế tóc

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 05
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 05

Đây được coi là một phân khúc người dạng khác lạ vì thường không theo chuẩn mực của mỗi người dạng. Iska Ithil là mỗi chân dài hàng đầu nước Anh về nghề nghiệp này. Cô từng sinh ra trên tạp chí Vogue như mái tóc màu sắc cũng những xâu khuyên khắp cơ thể. Chưa có thống kê chi tiết về thu nhập của người loại này vì hầu như họ đều thực hiện công việc tự do và không phải tăng động dưới các doanh nghiệp quản lý nào. đòi hỏi lĩnh vực: những chàng trai/cô gái theo đuổi nghề kiểu này không cần cao, thậm chí vóc nét nhiều khuyết điểm, thế nhưng bù lại họ có các hình xăm độc đáo như “hệ thống” khuyên khắp hình dáng, đồng thời bộc lộ có cá tính của riêng mình. Iska Ithil là người dạng hàng đầu nước Anh trong phân khúc người chủng loại này
Kiểu 7. Người loại lớn mập

Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 06
Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh 06

Thời gian qua, kiểu phệ đã và đang khởi đầu có xu thế xâm lăng vào các sàn diễn quần áo và trang bìa tạp chí. Họ có thể cử động cùng với tư mẹo vặt người dạng thương mại, loại thời trang nhằm lăng xê các mẫu mã vật phẩm ngoại cỡ hay đồ gia dụng, phụ kiện. Tara Lynn, Marquita Pring, Alyonna Osmanova chỉ là mỗi trong vài chủng loại lớn đã tìm cần chỗ đứng của riêng mình. kiểu mập thường biết trả 125 đô la Mỹ/giờ, thậm chí có người còn thu nhập lên đến 15.000 đô la Mỹ/ngày. yêu cầu công việc: Để trở thành một người mẫu ngoại kích cỡ, hẳn nhiên chị em phải có một thân thể tròn trịa, chiều cao ít nhất là 1m72 với làn da mạnh mẽ, hàm răng đều đặn. Hình như, sự tự tin và khôn khéo khai thác thân hình khiến chúng trở nên hấp dẫn hơn là những nhân tố không thể thiếu trong ngành nghề này. Nghề người mẫu có nhiều khía cạnh đó.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *