Blog

lựa chọn đồ tập thể thao
Rate this post

Những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn đồ tập thể thao cho chị em phụ nữ nào cũng mơ ước có được một vóc dáng đẹp. Bên cạnh việc ăn uống theo một chế độ hợp lý thì tập thể dục thể thao là một yếu tố cần thiết để có được vóc dáng lý tưởng và sức khỏe tốt. Tuy nhiên, khi luyện tập thể dục thể thao, nhiều chị em chưa ý thức được tầm quan trọng của việc lựa chọn đúng đồ tập gym nữ phù hợp. Ngoài ra, trong quá trình luyện tập thể dục thể thao, bạn cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc bắt buộc dưới đây để lựa chọn đồ tập thể thao.

  1. Luôn đảm bảo rằng bạn có mặc áo ngực thể thao khi tập luyện
Những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn đồ tập thể thao
Những nguyên tắc cơ bản khi lựa chọn đồ tập thể thao

Ngực được cấu thành bởi các tuyến vũ và mô mỡ. Đây là bộ phận vô cùng nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Vì vậy, khi luyện tập thể dục thể thao, bạn cần đảm bảo rằng luôn mặc áo ngực thể thao phù hợp. Nếu không đảm bảo nguyên tắc này, bạn sẽ dễ bị đau ngực, thậm chí ngực có thể bị tổn hại do sự căng dãn quá mức ở các mô ngực, gây đau nhức, về lâu dài, dáng ngực bạn sẽ bị chảy xệ trước tuổi.

đồ tập thể thao 2

Vì vậy, hãy luôn ghi nhớ nguyên tắc mặc áo ngực thể thao vừa vặn khi tập luyện. Áo ngực thể thao vừa có tác dụng nâng đỡ, vừa giúp tránh những tổn thương không đáng có cho vùng núi đôi của bạn. Lưu ý, khi lựa chọn áo ngực thể thao, hãy chọn đúng kích cỡ theo size ngực của bạn. Nếu chọn đồ tập yoga áo ngực quá rộng, công dụng nâng đỡ của áo sẽ không được phát huy. Nếu chọn áo ngực chật, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với các nguy cơ đau, nhức.

  1. Không mặc trang phục cotton khi tập luyện
lựa chọn đồ tập thể thao
lựa chọn đồ tập thể thao

Hằng ngày, đồ cotton rất thoải mái, nhưng nếu bạn mặc trang phục cotton để tập luyện thì không hay một chút nào. Nguyên nhân là do cotton không dễ khô khi thấm mồ hôi. Việc này dễ gây ra dị ứng khi trong quá trình tập luyện, áo luôn ẩm ướt khiến bạn khó chịu.

đồ tập thể thao 4

Khi làm mát cơ thể, áo cotton ướt và lâu khô cũng dễ khiến bạn bị nhiễm lạnh. Vì vậy, hãy chọn những trang phục thể thao được làm từ những loại vài thoáng khí. Bạn có thể tìm những trang phục này ở các shop chuyên dụng.

Tham khảo:

  • Đồ tập Yoga
  • Đồ tập Aerobic
  • Đồ bơi nữ
  • Đồ tập Gym
  1. Mặc áo quá rộng

đồ tập thể thao 5

Áo phông tay cổ chữ V là trang phục thường được ưu tiên khi luyện tập thể dục thể thao. Tuy nhiên lựa chọn đồ tập thể thao áo không vừa cũng khiến bạn vướng víu, khó chịu, khó tập trung vào các động tác.

đồ tập thể thao 6

Ngoài ra, đôi khi những chiếc áo này cũng “phản chủ”, khiến bạn bị hở phần vòng một nhạy cảm trước mặt nhiều người. Vì vậy, hãy chọn một chiếc áo với độ ôm vừa phải để có thể thoải mái hoạt động và yên tâm tập luyện.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *