Blog

7b483d216c.jpeg
Rate this post

Chân dài Victoire Dauxerre từng một “bộ xương” nổi tiếng trên sàn catwalk với thân hình “gió thổi cũng bay”. Quá khứ ám ảnh của “bộ xương khô” nước Pháp sẽ làm rất nhiều người bất ngờ với thân hình siêu mỏng.

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 1

Người mẫu Victoire Dauxerre, năm nay 23 tuổi từng là gương mặt được nhiều nhà mốt lớn như Dior, Chanel hay Alexander McQueen yêu thích. Ngoài gương mặt cá tính thì một trong những yếu tố khác giúp cô “đắt show” đó chính là ở thân hình gầy tong teo, trơ xương sườn. Trong làng thời trang đồ tập xuất khẩu cao cấp, những vóc dáng mình hạc xương mai này rất được ưa chuộng và gần như thống trị hầu hết mọi sàn diễn cao cấp.

Khi bước chân vào làng thời trang. Victoire Dauxerre chỉ là một cô bé. Ở tuổi 17 cô đã kiếm được 10 ngàn bảng Anh trong vòng 8 tháng (tương đương với hơn 300 triệu đồng) và được bay vòng quanh thế giới. Cô còn từng lọt vào danh sạch 20 người mẫu triển vọng trên thế giới.

Nghề người mẫu – Quá khứ ám ảnh của “bộ xương khô” nước Pháp và công việc tưởng chừng như rất đáng mơ ước này cũng tiềm ần nhiều nguy cơ. Trước áp lực công việc, cô đã hành hạ bản thân khắc nghiệp để đáp ứng được yêu cầu của nghề. Theo chia sẻ trong cuốn tự truyện của bản thân, cô cho biết mỗi ngày chỉ ăn 3 quả táo và uống nước ngọt ăn kiêng để duy trì được thân hình “gió thổi cũng bay”.

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 2

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 3

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 4

Thân hình siêu gầy gò của chân dài Victoire Dauxerre

Đáng sợ hơn, Victoire Dauxerre còn phải dùng thuốc nhuận tràng và cả thuốc thụt để tống khứ được phần lớn thức ăn đưa vào cơ thể. Cô từng bị công ty chủ quản yêu cầu giảm gấp 10 kg trong 2 tháng dù vóc dáng đã rất gầy gò.

Chế độ ăn kiêng khem khủng khiếp khiến Victoire Dauxerre mắc nhiều bệnh tật, khiến cô sở hữu một cơ thể mà theo chính “khổ chủ” mô tả: “Tôi là một bộ xương của bà lão 70 tuổi” khi người đẹp mới ở độ đôi mươi.

Trong tự truyện của mình, nữ người mẫu hàng đầu tiếp tục mô tả những góc tối của nghề. Cô kể, khi bước vào ngành công nghiệp này, cô và nhiều chị em khác còn rất trẻ, phần lớn số đó trong đó có Victoire Dauxerre vẫn còn trinh tiết. Thế nhưng họ vẫn phải mặc trang phục đồ tập nữ hở hang, mặc quần lót dây bé xíu, thậm chí tệ hơn là trần truồng trước ống kính máy ảnh hoặc trên sàn diễn.

Hiện tại Victoire Dauxerre đã thoát khỏi tình trạng trên. Cô biết trân trọng bản thân hơn và quyết định sẽ ăn uống lành mạnh. Người đẹp đã tăng khoảng 9 kg so với thời làm người mẫu và sở hữu thân hình đầy đặn giàu sức sống. Cô cũng thoải mái tận hưởng cuộc sống bình dị xung quanh thay vì chạy theo ánh đèn phù phiếm của sàn diễn thời trang.

Victoire Dauxerre chia sẻ: “Các cô gái trên đường băng có thể nói rằng tôi nói dối. Luôn có một luật ngầm im lặng trong giới người mẫu mà bạn phải tuân theo.”

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 5

Hiện tại cô đã khỏe mạnh, biết trân trọng bản thân hơn

Quá khứ ám ảnh của "bộ xương khô" nước Pháp - 6

Hình ảnh trước kia (ảnh trái) và hiện tại (ảnh phải) của cô người mẫu nổi tiếng

Xem thêm:

Facebook Comments
Share this post