Blog

9a7e8b9e4f.jpeg
Rate this post

Kinh nghiệm thời trang đáng bỏ túi của một quý cô đang sống và làm việc tại New York!

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 1

Sống tại New York, bạn phải làm quen với những khái niệm thời trang hoàn toàn mới

Khoảng hơn 3 năm trước, tôi bước lên máy bay, mang theo ba túi hành lý khổng lồ, bắt đầu cuộc sống mới tại thành phố sôi động bậc nhất thế giới – New York. Trong suốt ba năm đó, có một điều tôi đã không ngờ tới, đó là thành phố này đã thay đổi cả phong cách thời trang lẫn tủ quần áo của tôi.

Vì phương tiện di chuyển chính của tôi tại thành phố này là tàu điện ngầm hoặc đi bộ, sự thoải mái đã trở thành yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi nói đến việc ăn mặc. Các loại giày dép, kể cả giày cao gót, phải đảm bảo có thể cuốc bộ được. Và nếu như tại các thành phố khác, thật dễ dàng ra ngoài chỉ với một chiếc túi nhỏ xinh thì ở đây, tôi phải mang nào đồ tập, tạp phẩm, một tới hai cuốn sách, vậy nên những chiếc túi tote to đùng là thứ tôi đã dần làm quen.

Bên cạnh sự thoải mái, tôi cũng phải ghi nhớ rằng New York là thành phố nơi mà phong cách riêng cực kỳ được coi trọng. Tôi phải học cách mặc một bộ trang phục mà có thể tham dự nhiều hoạt động khác nhau. Thứ tôi mặc đi làm buổi sáng đồng thời cũng phải sẵn sàng để đi tiệc tùng vào buổi tối hoặc vô vàn sự kiện khác nữa. Thậm chí vào cuối tuần, tôi cũng phải mix legging với thứ gì đó thật tử tế, vì New York là nơi tôi học được rằng bạn sẽ không thể biết trước mình sẽ đụng phải ai trên đường.

Và dưới đây là ít nhất 6 món tôi đã phải nói lời tạm biệt khi muốn chung sống hòa thuận với thành phố náo nhiệt và thời trang này:

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 2

Giày dép không thể đi bộ: Sau vài lần cuốc bộ với đôi chân bị phồng rộp, tôi đã rút ra được bài học. Tất cả những đôi giày khiến chân bạn mỏi, đau nhức đều xứng đáng một đi không trở lại.

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 3

Túi mini: Thực ra tôi cực thích những chiếc ví nhỏ nhắn xinh xắn, nhưng những thiết kế như thế giờ đây chỉ dành cho những sự kiện như một bữa tiệc vào buổi tối hoặc gì đó tương tự. Tôi cần những chiếc túi mang tính ứng dụng cao và có thể chứa được nhiều đồ hơn mà vẫn đảm bảo thời trang.

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 4

Quần trắng: Tôi rất thích mặc quần trắng, nhưng New York là thành phố khó đoán, nên thật khó để giữ những chiếc quần như vậy luôn sạch đẹp. Một vũng nước mưa, một bữa ăn trưa lộn xộn, thế là chiếc quần có thể đi tong!

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 5

Quần áo tới công sở không theo xu hướng: Như tôi đã để cập, quần áo tới công sở của tôi không đơn giản là những món tôi khoác lên người khi đi làm, mà nó còn sử dụng cho các hoạt động khác sau giờ làm, nên tôi buộc phải trung thành với những item thời trang hơn.

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 6

Quần sweatpants: Những chiếc quần cotton thoải mái mặc nhà thì không vấn đề nhưng nếu chẳng may chạy xuống phố và bắt gặp sếp của bạn, hoặc bất kỳ ai mà bạn không muốn nhìn thấy bạn trong bộ dạng ấy thì không ổn chút nào. Mà việc này thì chắc chắn không chỉ xảy ra một lần nếu bạn ở New York. Legging cũng thoải mái nhưng dễ coi hơn nhiều!

Tôi đã tạm biệt 6 món đồ khi tới New York! - 7

Váy Bohemian: Tại một thành phố như New York, váy Bohemian chẳng thích hợp chút nào. Bạn phải chạy, có khi bị hất tung bởi những cơn gió và tàu điện ngầm chạy qua, và khi ấy, váy Bohemian nên để dành cho các bãi biển thì hơn.

Facebook Comments
Share this post