Blog

Rate this post

Mua được đồ tập Gym yêu thích không phải điều dễ dàng? Bạn mất rất nhiều thời gian để tìm chọn được bộ đồ tập ưng ý? Vậy bạn đã biết cách bảo quản đồ tập gym của mình chưa?

bảo quản đồ tập Gym tốt 1
bảo quản đồ tập Gym tốt 1

Cùng dotap.info khám phá những tuyệt chiêu giúp bảo quản đồ tập Gym tốt nhất cho bạn ngay nhé!

Giặt đồ tập ngay lập tức

bảo quản đồ tập Gym tốt 2
bảo quản đồ tập Gym tốt 2

Nếu có thể sau khi tập gym hay đồ tập aerobic về bạn hãy nhanh chóng cho vào máy giặt hoặc giặt ngay lập tức giúp tránh gây mùi, nấm mốc và vi khuẩn sinh sôi. Nếu bạn không nhanh chóng giải quyết vấn đề này thì mùi hôi và vi khuẩn chẳng mấy chốc sẽ gia tăng số lượng. Khi ở nhiệt độ khoảng 15°C- 55°C và môi trường ẩm ướt bảo quản đồ tập Gym tốt vi khuẩn rất dễ sinh sôi, và mồ hôi hội tụ đủ hai điều kiện trên. Nếu muốn bộ đồ tập Gym sử dụng được lâu thì hãy tuân thủ nghiêm túc cách này nhé: Cho ngay bộ đồ tập gym vào máy giặt sau khi tập.

Tăng nhiệt độ khi giặt

Tuyệt chiêu có 1 không 2 giúp bảo quản đồ tập Gym tốt nhất

Nếu giặt tay thì không nói nhưng giặt bằng máy giặt thì hãy tăng nhiệt độ bảo quản đồ tập Gym tốt lên mức khoảng 60°C. Bởi nhiệt độ cao sẽ giúp sạch nhanh quần áo bẩn và tiêu diệt mọi vi khuẩn vi trùng. Tùy thuộc vào những loại đồ tập khác nhau với chỉ dẫn nhiệt độ tối đa trên bộ đồ tập mà bạn chọn nhiệt độ giặt cho phù hợp nhé.

Sử dụng chất tẩy rửa có tác dụng kháng khuẩn

Tuyệt chiêu có 1 không 2 giúp bảo quản đồ tập Gym tốt nhất

Khi sử dụng một loại thuốc tẩy rửa có tác dụng kháng khuẩn và giặt ở nhiệt độ thấp (40°C) thì đây là cách để bạn phủ thêm một lớp kháng khuẩn giúp loại bỏ mọi nấm mốc, vi khuẩn cho bộ đồ tập của bạn

Lưu ý là bạn đừng dùng chất tẩy rửa này cho những bộ đồ có cả màu trắng bảo quản đồ tập Gym tốt lẫn màu tối vì có khả năng làm loang lổ bộ đồ tập gym của bạn.

Đừng để quần áo của bạn trong máy giặt khi máy đã giặt xong

Tuyệt chiêu có 1 không 2 giúp bảo quản đồ tập Gym tốt nhất

Vì sao lại thế? Khi bạn để bộ đồ tập trong máy giặt lâu không phơi. Môi trường bảo quản đồ tập Gym tốt ẩm ướt và kín mít sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc, vi khuẩn sinh sôi nảy nở. Vì vậy hãy phơi ngay lên nếu bạn muốn bộ đồ tập Gym của bạn vừa sạch vừa bền sử dụng được lâu dài nhé.

Ngoài đồ tập Gym nữ bạn thường dùng khăn lau tay và đây cũng là kẻ thù nguy hiểm đe doại tính mạng của bạn. Bởi nó cũng ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn và nấm mốc. Vì vậy bạn đừng chú ý đến bộ đồ tập Gym mà quên đi những chiếc khăn tay nhé. Hãy giặt chúng lên và phơi khô ngay sau khi rời khỏi phòng tập để mọi thứ xung quanh bạn luôn được sạch sẽ, thoáng mát và bạn sẽ luôn thoải mái khi tập Gym.

Facebook Comments
Share this post

Leave your thought here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *