Blog

f523bb9cfd.jpeg
Rate this post

Xuất hiện trong ngày lễ Tổng thống nhậm chức, các đệ nhất phu nhân Mỹ diện xiêm y vô cùng lộng lẫy, nổi bật.

Hôm nay, Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump sẽ chính thức tuyên thệ nhậm chức trở thành tổng thống thứ 45, kế nhiệm Tổng thống Barack Obama. Tuy nhiên, ngoài vấn đề chính trị, dư luận còn rất quan tâm đến việc đệ nhất phu nhân Mỹ sẽ mặc gì trong ngày trọng đại của đức lang quân.

Cùng nhìn lại loạt xiêm y lộng lẫy đã được những người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ mặc trong ngày chồng mình nhậm chức Tổng thống.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 1

Tối 19/1 giờ địa phương (sáng 20/1 giờ Hà Nội), Donald Trump xuất hiện lần cuối trên cương vị tổng thống đắc cử. Ông cùng vợ – cựu người mẫu 46 tuổi Melania – tham dự dạ tiệc tại nhà ga Union, thủ đô Washington, Mỹ.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 2

Melania thu hút tất cả sự chú ý nhờ bộ đầm ánh kim ôm sát, tôn lên vóc dáng lý tưởng với chiều cao 180 cm và đường cong nuột nà.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 3

Không riêng gì đệ nhất phu nhân Mỹ, Ivanka – con gái lớn của Donald Trump cũng tham gia sự kiện này, cô diện bộ đầm Carolina Herrera pha màu đen trắng đơn giản.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 4

Cô con gái út Tiffany lại chọn mẫu váy pha vải xuyên thấu nhẹ nhàng do Anne Bowen thực hiện. Với sự đầu tư về trang phục như thế này, có thể nói gia đình của Tổng thống Donald Trump là gia đình chính trị có phong cách thời trang đẹp nhất từ trước đến nay.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 5

Lật lại lịch sử trong các kỳ nhậm chức Tổng thống Mỹ trước đây, cũng có không ít những bộ cánh hàng hiệu được các đệ nhất phu nhân mặc trong dịp đặc biệt này. Đệ nhất phu nhân Mamie Eisenhower rạng rỡ trong ngày nhậm chức của Tổng thống Dwight D Eisenhower năm 1953. Bà mặc một chiếc đầm dạ hội lộng lẫy, sang trọng.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 6

Đệ nhất phu nhân Jacqueline Kennedy được coi là một biểu tượng thời trang. Chính vì vậy, trang phục của bà mặc trong lễ nhậm chức của chồng – Tổng thống John F. Kennedy vào tháng 1/1961 được đánh giá cao. Trang phục của do Ethel Frankau của Bergdorf Custom Salon thiết kế.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 7

Bà Bird Johnson – phu nhân Tổng thống Lyndon B. Johnson diện bộ đầm của nhà thiết kế John Moore trong lễ nhậm chức Tổng thống của phu quân vào tháng 1/1965.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 8

Jimmy và Rosalynn Carter khiêu vũ trong Lễ nhậm chức tháng 1/1977. Bộ đầm của bà Rosalynn Carter do Mary Matisse thiết kế.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 9

Trang phục bà Nancy Reagan mặc trong lễ nhậm chức Tổng thống của phu quân Ronald Reagan trong các nhăm 1981 (trái) và năm 1985 đều do John Galanos thiết kế. Cả hai bộ đồ đều là màu trắng thanh lịch, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 10

Bà Hillary mặc bộ đầm tím do Sarah Phillips thiết kế trong buổi khiêu vũ tại lễ nhậm chức tháng 1/1993 (trái). Trong buổi lễ nhậm chức tổng thống lần thứ hai của Bill Clinton (tháng 1/1997), bà Hillary tỏa sáng lộng lẫy khi diện bộ đầm ánh kim tạo phom tinh tế của Oscar de la Renta.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 11

Lần đầu tiên sánh vai cùng chồng trên cương vị người phụ nữ quyền lực nhất nước Mỹ (tháng 1/2001), Laura Bush chọn thiết kế mang sắc đỏ rực rỡ, đính sequin lấp lánh, được thực hiện bởi Michael Faircloth (trái). Trong lần tái đắc cử của chồng (tháng 1/2005), bà đã chọn chiếc váy ánh bạc sang trọng, quyến rũ của thiên tài quá cố Oscar de la Renta được Laura.

Xiêm y đệ nhất phu nhân Mỹ nào đẹp nhất ngày chồng nhậm chức? - 12

Trong lễ nhậm chức của Tổng thống Mỹ Barack Obama (tháng 1/2009), bà Michelle Obama đã chọn bộ đầm trắng ngà lệch vai của nhà thiết kế gốc Á Jason Wu (trái). Khi chồng tái đăc cử vào tháng 1/2013, đệ nhất phu nhân Mỹ tiếp tục tin tưởng nhà thiết kế Jason Wu, bà chọn chiếc váy màu đỏ tươi, kết hợp cùng giày Jimmy Choo, vòng tay Kimberly McDonald ăn ý (phải).

Facebook Comments
Share this post